Hướng dẫn lắp đèn LED nhà xưởng

Đèn LED nhà xưởng là một lựa chọn hàng đầu cho các nhà xưởng, nhà máy, kho chứa hàng,… Đèn có nhiều tính năng nổi bật hơn hẳn so với những loại đèn truyền thống. Hãy cùng tìm hiểu cách lắp đặt đèn LED nhà xưởng qua bài viết sau đây.

1. Cấu tạo đèn nhà xưởng

Trước khi tìm hiểu cách lắp đặt đèn LED cho nhà xưởng, chúng ta cần hiểu về cấu tạo của loại đèn này.

Với những tính năng và ưu điểm nổi bật, sản phẩm đèn LED xưởng được ứng dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, nhà kho,… Để có thể sử dụng trong các nhà xưởng, khu công nghiệp, đèn phải đáp ứng được nhu cầu làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao, bụi, ẩm,…

(1) Chao đèn: Sử dụng chất liệu nhôm hợp kim để tạo bề mặt phản quang giúp tập trung ánh sáng theo một góc chiếu sáng phù hợp, đã được xử lý để không gây chói mắt.

(2) Thấu kính: Dùng thấu kính thủy tinh giúp tăng khả năng định hướng ánh sáng chuẩn xác và linh hoạt hơn, đồng thời bảo vệ chip LED khỏi các tác động bên ngoài.

(3) Chip LED: Sử dụng chip LED cao cấp từ các hãng hàng đầu trong lĩnh vực chiếu sáng như Philips, Bridgelux,…tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Các chip LED đều có hiệu suất chiếu sáng cao, cho lượng quang thông lớn mà không tiêu tốn nhiều điện năng.

(4) Dây nguồn: Nối với nguồn điện cấp điện cho bộ đèn.

(5) Tản nhiệt: Sử dụng chất liệu nhôm hợp kim cấu thành bộ phận tản nhiệt được thiết kế bởi các chuyên gia, đảm bảo thoát nhiệt tốt nhất và nâng cao tuổi thọ, khả năng chống ăn mòn và gỉ bằng công nghệ Anode.

(6) Hộp chứa nguồn: Bên trong là bộ nguồn (Driver) Done, HKLED, Philips, Meanwell…đặt trong hộp chứa nguồn để bảo vệ kép. Driver cũng là bộ phận quyết định tới hoạt động xuyên suốt cả một quá trình chiếu sáng.

(7) Móc treo: Giúp treo đèn lên vị trí mong muốn một cách dễ dàng hơn.

2. Hướng dẫn lắp đặt đèn LED nhà xưởng

Trước khi lắp đèn cần:

  • Kiểm tra đèn.
  • Ngắt nguồn điện trước khi lắp đặt.
  • Để đảm bảo tuổi thọ của đèn nên hạn chế tối đa sử dụng đèn trong môi trường có độ ăn mòn cao.
  • Trong quá trình sử dụng nếu có hiện tượng sự cố nào xảy ra cần lập tức ngắt điện.
  • Muốn đèn hoạt động bình thường cần sử dụng đúng điện áp ghi trong thông số kỹ thuật.

Các bước lắp đặt đèn LED nhà xưởng:

Chú ý đấu dây nguồn theo đúng sơ đồ.

Trong trường hợp đèn pha LED đã được lắp đặt đúng cách nhưng vẫn gặp phải sự cố thì có thể là do:
– Kiểm tra dây nguồn của đèn xem đã nối chính xác hay chưa?
– Nếu dây nguồn đã kết nối đúng, hỏi các chuyên gia để kiểm tra điện áp trên mạch.

Tổng hợp:

Hướng dẫn lắp đèn nhà xưởng

3. Bảo dưỡng định kỳ

– Mỗi năm nên làm sạch đèn LED một lần.
– Ngắt nguồn điện trước khi tiến hành bảo trì.
– Muốn đèn không bị hỏng thì không nên sử dụng dung môi hóa học trong quá trình bảo dưỡng.
– Nếu muốn thay thế chi tiết của thiết bị thì chọn những thiết bị đồng bộ từ nhà cung cấp, không nên mua những linh kiện không rõ nguồn gốc.

Chúc các bạn thành công với các bước hướng dẫn lắp đặt đèn nhà xưởng LED trên đây. Bên cạnh đó, nếu muốn đảm bảo rằng đèn đã lắp đúng kỹ thuật và không xẩy ra bất cứ vấn đề gì thì tốt nhất bạn nên nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật.

Ngoài ra thì độ cao cũng như vị trí lắp đặt, phân bố đèn cũng sẽ phải lưu ý để có thể tận dụng tối đa công dụng của đèn nhà xưởng. Các bạn có thể liên hệ với HKLED chúng tôi để được tư vấn miễn phí cũng như đặt mua những sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất.

Hotline: 0933.734.666 – 0966.734.666 – 0924.734.666 – 0786.734.666

Website:

ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận trên Facebook