Search
Close this search box.

Các thông số trong chiếu sáng: Hiệu suất chiếu sáng

Đèn LED thường được ca ngợi bởi chúng có thể cho ra lượng sáng ngang ngửa với những loại đèn khác nhưng chỉ tiêu tốn lượng điện năng khiêm tốn hơn rất nhiều. Có được điều này là do đèn LEDhiệu suất chiếu sáng cao hơn nhiều nếu đem ra so sánh với các loại đèn truyền thống.

Vậy hiệu suất chiếu sáng là gì? Ý nghĩa của nó trong chiếu sáng như thế nào? Hiệu suất chiếu sáng bao nhiêu là hợp lý. Hãy đi tìm câu trả lời qua bài biết dưới đây.

Các thông số cần quan tâm khi chọn đèn LED các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

1. Hiệu suất chiếu sáng là gì?

Hiệu suất chiếu sáng (hay còn gọi là hiệu suất phát quang) là chỉ số thể hiện hiệu suất chuyển đổi từ điện năng thành quang năng của đèn LED. Hiệu suất phát quang được tính bằng tỉ số giữa quang thông và công suất tiêu thụ của đèn.

Đơn vị hiệu suất chiếu sáng: lumen/watt (lm/W).

2. Ý nghĩa của hiệu suất chiếu sáng

Một chiếc đèn có hiệu suất chiếu sáng cao tức là với cùng mức công suất tương đương nhưng khả năng chuyển đổi từ điện năng sang ánh sáng của đèn sẽ lớn hơn. Vì vậy để cho cùng 1 lượng sáng như nhau, đèn có hiệu suất chiếu sáng cao sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn. Hiệu suất chiếu sáng của đèn càng cao càng tiết kiệm điện.

hiệu suất chiếu sáng của một số loại đèn

Dựa vào chỉ số hiệu suất phát quang mà ta biết được loại đèn mình đang sử dụng có tiết kiệm năng lượng hay không để có phương án thay thế sử dụng loại đèn khác hợp lý hơn.

3. Tại sao nói đèn LED tiết kiệm điện năng?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta đem so sánh hiệu suất chiếu sáng của đèn LED với các loại đèn khác.

  • Đèn sợi đốt có hiệu suất khoảng 13lm/W.
  • Đèn huỳnh quang, compact có hiệu suất khoảng 60lm/W.
  • Đèn LED của HKLED sản xuất có hiệu suất là 110lm/W trở lên.

Đèn LED đang được đánh giá là thiết bị chiếu sáng tốt nhất hiện nay với hiệu suất tiết kiệm điện lên tới 75%. Một số loại đèn chuyên dụng như đèn LED nhà xưởng, đèn pha LED, đèn đường LED,…do HKLED chúng tôi sản xuất có hiệu suất chiếu sáng lên tới 110-140lm/W.

đèn đường - đèn nhà xưởng - đèn sân bóng

Tuy nhiên, hiệu suất quá cao cũng không tốt. Khi chỉ số này quá cao sẽ gây chói mắt cho con người trong quá trình sử dụng.

4. Lựa chọn hiệu suất chiếu sáng hợp lý

Một số gợi ý giúp bạn lựa chọn được đèn có hiệu suất phù hợp:

  • Với không gian chiếu sáng phổ biến như gia đình, văn phòng bạn nên chọn các loại đèn từ 70-90 lumen/W.
  • Với các không gian rộng như nhà xưởng, sân thể thao, có thể chọn đèn 100-140 lumen/W.

Khi mua đèn của HKLED quý khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí về chiếu sáng giúp lựa chọn được loại đèn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Hotline: 0933.734.666 – 0966.734.666 – 0924.734.666 – 0786.734.666

Website:

share this recipe:
Facebook
Twitter
Pinterest

Xem thêm

Khám phá Đèn Nhà Xưởng UFO 100W của HKLED: Sự Lựa Chọn Sáng Suốt Cho Nhà Máy Sản Xuất Việt Nam

Nhập khẩu nguyên liệu từ những nguồn hàng đầu thế giới và sử dụng công nghệ hiện đại, nhà máy sản xuất đèn LED HKLED đã tự hào mang đến thị trường sản phẩm chất lượng cao, bền bỉ và tiết kiệm năng lượng. Trong số các sản phẩm nổi bật của họ, Đèn Nhà Xưởng UFO 100W đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hãy cùng khám phá lý do tại sao đèn này trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

Read More